Những điều cần biết khi chuyển về nhà mới bạn không thể bỏ qua

Những điều cần biết khi chuyển về nhà mới bạn không thể bỏ qua-1

Vào thời điểm khi mà rất nhiều các dự án tiến hành bàn giao nhà, căn hộ tới tay khách hàng. Cũng là lúc chúng ta dục dịch chuyển về nhà mới sau khi đã hoàn thành, hãy cùng Hà Hân lưu ý đến những điều cần biết khi chuyển về nhà mới sau đây giúp bạn có được cuộc sống mới hạnh vui và vui vẻ.

Những điều cần biết khi chuyển về nhà mới bạn không thể bỏ qua

Khi đến nhà mới, cần cân nhắc kỹ những vật dụng mang vào nhà. Người xưa tin rằng việc mang bếp điện, gạo, chổi… vào nhà trước là điều kiêng cử. Người đầu tiên vào nhà nên mang theo cái chiếu đang sử dụng ở nhà cũ, tiếp theo mới là bếp lửa.

Trong trường hợp gia đình ít người, gia chủ có thể nhờ bạn bè, đồng nghiệp, họ hàng… đến để giúp vận chuyển đồ đạc. Khi đến nhà mới, tuổi của những người này cần hợp với gia chủ. Đặc biệt, tránh nhờ những người tuổi Dần. Người cầm tinh hổ khi đến nhà mới sẽ mang đến nhiều điều dữ.

Một trong những điều cần biết khi chuyển về nhà mới bạn không thể bỏ qua đó là chọn ngày tốt để chuyển nhà, hãy hỏi kinh nghiệm từ những người lớn tuổi. Sau khi chọn được ngày, bạn cần chọn giờ. Gia chủ hoàn toàn có thể chuyển nhà vào 3 buổi trong ngày là sáng, trưa và chiều. Tuyệt đối không được chuyển nhà khi mặt trời đã tắt..

Những điều cần biết khi chuyển về nhà mới bạn không thể bỏ qua-2

Ngày đầu tiên đến nhà mới, mọi người trong nhà cần nấu nướng thứ gì đó. Nếu rảnh, hãy nấu một bữa cơm thân mật cám ơn những người phụ giúp chuyển nhà. Trong trường hợp quá bận, hãy đun nước trà mời khách.

Bước vào nhà mới với 2 bàn tay không là điều cực kỳ kiêng cử. Khi có ý định chuyển nhà, hãy chọn ra những thứ tốt đẹp để mang vào nhà mới. Mọi thành viên trong gia đình, dù lớn hay nhỏ cũng cần cầm thứ gì đó trên tay trước khi “đạp đất” tân gia. Để đơn giản và nhanh chóng, bạn nên mua một ít trái cây, chọn những loại quả có ý nghĩa tốt đẹp rồi chia ra mỗi người một quả.

Những đồ dùng liên quan đến lau dọn, chùi rửa ở nhà cũ nên được thay thế khi đến nhà mới. Chổi quét nhà, cây lau nhà, khăn lau đồ đạc dù còn khá mới nhưng sẽ mang lại những điều không hay khi chuyển nhà. Theo quan niệm người xưa thì những điều tốt đẹp ở nhà mới không thể được quét dọn, lau chùi bằng những dụng cụ vướng bụi bẩn từ nhà cũ.

Trên đây là những điều cần biết khi chuyển về nhà mới mà chúng tôi sưu tầm và chắt lọc. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp cho chuyển nhà trọn gói Hà Hân để đc giải đáp.

Xem thêmNhững “thủ tục” tối quan trọng khi chuyển về nhà mới


Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 496/63/10 Dương Quảng Hàm – Quận Gò Vấp – TP Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 0976.447.645 – 0902354945 (Hiền)
Hỗ trợ trực tuyến