Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới bạn nên biết

Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới bạn nên biết-1

Chuyển nhà mang đến niềm vui, hạnh phúc và hứng khởi về tổ ấm mới, nơi khởi đầu những điều tốt đẹp, sung túc nhất cho gia đình, vì thế, đừng để một vài điều làm ảnh hưởng đến không khí của gia đình bởi vì ta chưa hiểu và làm chưa đúng. Dưới đây là những điều kiêng kỵ khi về nhà mới bạn nên tham khảo.

Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới bạn nên biết

  • Không nên tranh cãi vào ngày chuyển nhà

Chuyển nhà đồng nghĩa với việc cả gia đình bắt đầu một khởi đầu mới với một cuộc sống mới. Vậy nên nếu như khởi đầu không suôn sẻ thì đồng nghĩa với việc cuộc sống sau này ở nhà mới sẽ không mấy thuận lợi, vì thế mà ngày chuyển nhà bạn cố gắng không cãi vã, tranh luận, hay gây gổ với bất cứ ai.

  • Đừng chuyển nhà vào ban đêm

Nhiều người vì lý do công việc bận rộn không có thời gian chuyển nhà tại tphcm vào ban ngày nên để ban đêm chuyển tuy nhiên đây là việc hoàn toàn không nên làm. Vì vào ban đêm chuyển nhà sẽ khiến ảnh hưởng đến vận khí của gia đình bạn. Thời điểm chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, muộn nhất là phải song trước 15h chiều.

Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới bạn nên biết-2

  • Không dùng chổi cũ quét nhà mới

Sử dụng lại chiếc chổi đã từng sử dụng để quét nhà cũ là những điều kiêng kỵ khi về nhà mới bạn nên nhớ mà thay vào đó bạn hãy mua ngay cho mình một chiếc chổi quét nhà mới. Đây là hành động dùng chổi mới để quét đi những điều không may mắn của quãng thời gian sống trước đây. Và đừng quên nổi lửa nấu nướng để mang đến sự may mắn, và tượng trưng cho sự thuận lợi.

  • Không ngủ trưa tại nhà mới

Theo quan niệm trưa cho rằng ngủ trưa biểu hiện cho sự lười biếng, chậm chạp, và có nhiều bệnh tật. Vậy nên khi đến nhà mới trong ngày đầu tiên thay vì bạn ngủ trưa thì bạn có thể nổi lửa nấu nướng, hay đun nước thậm trí là mời bạn bè đến vui chơi, ăn uống để ngôi nhà trở nên ấm cúng hơn.

  • Không nói điều không may khi đến nhà mới

Khi chỉ vài câu nói lỡ lời tưởng chừng như nó không có ảnh hưởng gì nhưng đôi khi nó lại khiến cho cả gia đình bạn gặp điều không may trong suốt quãng thời gian sống ở ngôi nhà đó. Vì vậy, lời nói tiêu cực, không tốt lành là những điều kiêng kỵ khi về nhà mới mà trái lại mọi người chỉ nói những điều hay và những điều tốt đẹp nhất để năng lượng tốt đẹp tỏa ra khắp ngôi nhà.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn, mọi nhu cầu chuyển nhà, chuyển văn phòng hãy liên hệ ngay cho Hà Hân để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Xem thêmMâm cúng về nhà mới gồm những gì


Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 496/63/10 Dương Quảng Hàm – Quận Gò Vấp – TP Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 0976.447.645 – 0902354945 (Hiền)
Hỗ trợ trực tuyến