Những “thủ tục” tối quan trọng khi chuyển về nhà mới

Những "thủ tục" tối quan trọng khi chuyển về nhà mới

Các thủ tục chuyển về nhà mới bạn đã biết và nắm rõ chưa? Nếu chưa hãy tìm hiểu qua những chia sẻ mà dịch vụ chuyển văn phòng tại hcm hà hân chia sẻ sau đây:

Theo quan niệm dân gian xưa để lại thì khi đã vào nhà mới thì đầu tiên mang lại chính là cái chiếu đang sử dụng, tiếp theo đó là bếp lửa, một cái chổi để vào nhà mới. Và các thành viên khác trong nhà đi theo và mang theo tiền của.

Sau khi đã đem đồ đạc gia chủ vào nhất định phải đun sôi ấm nước sôi. Với ý nghĩa cho nguồn tài của gia đình được sôi động, dồi dào. Tiến hành đóng bồn rửa bát, bồn tắm và sau đó mở thật nhỏ vòi nước để chảy thật chậm và trong khoảng thời gian thật lâu. Nó tượng trưng cho vạn sự như ý, sự đầy đủ, no ấm. Trong các phòng, có thể bật quạt cho gió thổi các hướng, nhưng cần phải lưu ý không được để cho gió thổi ra hướng cửa chính.

Những "thủ tục" tối quan trọng khi chuyển về nhà mới

Một trong những việc vô cùng quan trọng bạn không được quên đó là trong ngày chuyển nhà, vào buổi chiều nên tháp nhang cho thổ địa tại đây chính là vị thần của mỗi cặn nhà. Cầu cho họ độ trì cho gia đình, gia chủ bình an. Mâm lễ dâng bày biện bao gồm: trầu cau, hương hoa, vàng mã, bánh kẹo, rượu, thịt, xôi, gà…

Để tránh xui xẻo khi về sinh sống trong những ngày đầu tiên chuyển về nhà mới gia chủ cần đặc biệt tránh 4 điều:

Thứ nhất không nên chậm trễ giờ tốt đã chọn khi chuyển vào nhà mới. Vấn đề chuyển nhà từ trước tới giờ khá được mọi người chú trọng. Theo mặt tâm linh đây là ngày gia chủ ra mắt, bái kiến thần linh thổ địa tại đây.

Ngoài ra cần phải lưu ý tránh nói những câu không hay khi đã chuyển về nhà mới ở với những câu nói xui xẻo, bởi vì không tốt lành, tiêu cực hoặc với những khẩu ngữ văn tục. Chỉ nên nói những lời hay tiếng đẹp, tích cực, chính những điều này sẽ tạo ra những năng lượng tích cực để xây dựng một cuộc sống mới tại nơi ở mới.

Thứ ba, cũng cần tránh cải vã, la mắng trẻ nhỏ trong ngày đầu tiên chuyển đến nhà mới bởi vì những điều này sẽ khiến cho không khí căn nhà sẽ trở nên căng thẳng, khiến cho mối bất hòa ở trong gia đình sẽ tăng cao.

Cuối cùng nếu được vào trong ngày chuyển đến bạn không nên ngủ trưa tại nhà bởi vì người ta quan niệm khi mới tới xem như thói lười biếng và tượng trưng sự bệnh tật. Và hãy thay vào đó, hãy vui vẻ chung vui với gia đình nấu bữa cơm và cùng xem tivi.

Với những chia sẻ của Hà Hân ở trên hi vọng bạn sẽ có 1 ngày chuyển nhà mới thật tốt và nhiều may mắn về sau. Chúc bạn thành công.

 

Xem thêmLưu ý khi chuyển nhà có thú cưng

Hỗ trợ trực tuyến